Chào mừng quý khách đến với thiết kế sang trọng!!!

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi

Sau khi xem hết 15 ý tưởng tái sử dụng vỏ lon cũ không thể đẹp hơn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ vứt đi những vỏ lon cũ nữa.
Có rất nhiều cách chúng ta có thể sáng tạo bằng cách sử dụng những món đồ cũ. Những món đồ cũ này có thể được tái sử dụng rất nhiều lần, hay tái chế. Đó là lý do tại sao có rất nhiều món đồ có thể trở thành các sản phẩm hữu ích từ chính “rác thải”

Nếu bạn có nhiều vỏ lon ở nhà – những chiếc lon thường được dùng để đựng đồ ăn, đừng vội ném chúng đi. 16 ý tưởng có thể làm với lon thiếc cũ dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải tích trữ ngay những chiếc hộp tưởng như bỏ đi này.
 
1. Những chiếc hộp sắt được sơn màu mới có thể trở thành món đồ lưu trữ yêu thích cho những vật dụng nhỏ của bạn.
 

2. Bạn cũng có thể dùng những chiếc vỏ lon bằng thiếc này để cắm những bông hoa dại, thậm chí bạn có thể dùng một thanh sắt nhỏ để nối các hộp với nhau tạo thành một tầng cao.
 
 
3. Sắp xếp những thìa, dĩa, dao, kéo của bạn bằng cách bỏ chúng vào những chiếc vỏ lon. Chú ý chọn những hộp thiếc có chiều cao tương đối, và phân từng loại ra để tiện cho việc lấy.
 
4. Bạn có thể gắn thêm bảng tên cho chúng nếu muốn. Sơn thêm màu mới cũng là một cách để giúp chúng trở nên bắt mắt hơn.
  

5. Sơn những lon thiếc của bạn bằng màu đồng hoặc màu nào bạn thích, và dùng những chiếc hộp này để trồng cây, đặc biệt, nếu bạn có thể gắn thêm bảng tên như thế này cho từng chậu cây thì càng tuyệt.
 

6. Hẳn nhiên là bạn sẽ thấy phòng tắm này tuyệt đẹp rồi. Những chiếc vỏ lon sau khi được làm sạch, dùng giấy dán tường họa tiết hoa dán xung quanh. Làm tương tự với tất cả những chiếc lon thiếc bạn có,sau đó cố định nó lên tường. Và bạn có thể biến nó thành chỗ để khăn tắm. Một cách đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả lớn.
 

7. Những chiếc ống thiếc cũng có thể được gắn vào tường để chứa những cuộn len sắc màu của bạn, biến một góc tường trở thành góc màu sắc bắt mắt.
 

8. Những chiếc lọ thiếc này có thể biến thành ống đựng các loại gia vị cho nhà bạn. Chỉ cần bạn khoác áo mới cho nó và cho  nó một cái tên để dễ phân biệt với những chiếc lon cùng loại là được.
 

9. Ngoài việc trang trí ống thiếc bằng băng dính, giấy dán, bạn cũng có thể trang trí bằng cúc. Những chiếc cúc sắc màu cũng có thể giúp những ống thiếc trở nên đặc sắc hơn, và bạn có thể dùng nó để bỏ những món đồ nhỏ xinh vào.
 

10. Những chiếc lon thiếc khi được gắn thêm chiếc dĩa hoặc thìa cũ làm tay cầm sẽ trông giống như một chiếc cốc vậy, giúp việc cầm chúng trở nên dễ dàng. Và tất nhiên, bạn sẽ thấy ý tưởng này rất tuyệt vời rồi.
 

11. Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng bằng những ống thiếc giúp phân loại đồ dễ dàng, gắn chúng lên miếng gỗ xoay, và bạn có thể tiện lợi lấy đồ hơn rất nhiều.
 

12. Sơn cùng màu, hay khác màu đều được, bạn có thể trồng cây, trồng hoa vào những lon thiếc này và cố định nó trên tường nhà bạn. Màu sắc của chúng có khi còn bắt mắt và lôi cuốn hơn cả màu sắc hoa bạn trồng ấy chứ.
 

13. Gắn thêm những sợi dây treo đồ bạc, những hạt nhựa hoặc thuỷ tinh sắc màu vào lon thiếc. Dán thêm hình dán để trang trí cho lon thiếc, sau đó treo ở cửa sổ hoặc cửa ra vào. Bạn đã có chiếc chuông gió vô cùng độc và khó đụng hàng.
 

14. Với những lon thấp hơn, bạn có thể sử dụng nó để làm những chiếc kệ nhỏ bày đồ lưu niệm trang trí như thế này.
 

15. Nếu bạn kỳ công, khéo tay, và sáng tạo, bạn có thể tham khảo ý tưởng làm đèn từ lon thiếc. Mỗi chiếc lon đều được đục lỗ, dùng dao để tạo thành các đường cắt, sau đó hơi dùng lực để tạo độ cong như những chiếc đèn lồng, hai lon thiếc được gắn chồng lên nhau. Cuối cùng là sơn màu và bỏ đèn vào bên trong. Ánh đèn sẽ chiếu sáng qua các lỗ hổng của hộp tạo nên ánh sáng vô cùng đẹp mắt.


 

Công Ty CP Kiến Trúc Nội Thất Elife

Văn phòng 1: Biệt thự bằng lăng 5 - 05, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội

Văn phòng 2: P.709 Tòa CT1B , Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Facebook
Liên hệ với chúng tôi
0914147997 - 0916147997
nothing